Những lưu ý lắp đặt đồng hồ nghệ thuật treo tường hợp phong thủy

Lắp đặt đồng hồ nghệ thuật treo tường không chỉ giúp nâng cao hiệu ứng thẩm mỹ cho không gian sống mà còn giúp giá trị phong thủy được tăng cường. Vậy lắp đặt đồng hồ nghệ thuật treo tường hợp phong thủy trong ngồi nhà cần lưu ý những điều gì? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Làm thế nào để lắp đặt hồ nghệ thuật treo tường hợp phong thủy?

Để biết cách lắp đồng hồ nghệ thuật treo tường hợp phong thủy, bạn có thể tham khảo các lưu ý sau:

Lưu ý số lượng đồng hồ treo trong nhà

Nếu gia đình bạn có không gian sống rộng rãi, thoải mái chỗ để treo đồng hồ nghệ thuật thì bạn cũng không nên treo quá nhiều đồng hồ vì theo phong thủy, điều này sẽ không mang đến lợi lộc gì.

Theo phong thủy nhà ở, nếu không gian sống xuất hiện quá nhiều đồng hồ nghệ thuật treo tường có thể khiến các thành viên trong gia đình dễ bị những điều xui xẻo đeo bám, vạ lây. Do đó, bạn cần chú ý số lượng đồng hồ treo tường trong ngôi nhà.

Nếu gia đình bạn có nhu cầu sử dụng nhiều đồng hồ thì hãy cân nhắc sử dụng đồng hồ đeo tay, đồng hồ để bàn thay vì đồng hồ treo tường bởi chúng không có tác động gì đến phong thủy ngôi nhà.

Không nên lắp đặt nhiều đồng hồ nghệ thuật treo tường trong một không gian

Lưu ý kích thước đồng hồ nghệ thuật treo tường

Để không phạm vào phong thủy nhà ở khi treo đồng hồ treo tường, bạn nên chú ý tới kích thước đồng hồ. Với những không gian sống có diện tích nhỏ, tầm 40m2 trở lên, bạn chỉ nên sử dụng những chiếc đồng hồ nghệ thuật có bán kính khoảng từ 30-40 cm. Nếu to hơn có thể gây cảm giác bí bách, khó chịu cho gia chủ, khiến bạn bị ám ảnh về thời gian.

Đồng hồ nghệ thuật quá lớn so với diện tích nhà ở có thể gây ám ảnh về thời gian, về quá khứ

Xem thêm >>> Vị trí treo đồng hồ nghệ thuật theo nguyên lý phong thủy

Lưu ý hướng treo đồng hồ trang trí

Những hướng được xem là vượng phong thủy trong không gian sống của gia đình đó là hướng Tây, Tây Bắc, góc phía Bắc. Đây là những hướng hợp phong thủy để lắp đặt đồng hồ nghệ thuật treo tường. Khi treo đồng hồ hướng này, các thành viên trong gia đình có thể đón nhận được nguồn năng lượng tích cực, thu hút nhiều may mắn đến. Bạn có thể cảm nhận rõ điều này trong các hoạt động hằng ngày trong cuộc sống như công việc, học tập, tình cảm gia đình…

Hướng treo đồng hồ hợp phong thủy giúp gia đình bạn vượng phát

Các không gian như phòng khách, phòng bếp, hành lang là nơi thích hợp để treo đồng hồ. Các vị trí này sẽ giúp công việc kinh doanh thăng tiến, sự nghiệp ổn định, các thành viên trong gia đình mạnh khỏe, vui vẻ, tràn đầy năng lượng tích cực.

Đối với phòng ngủ, là nơi nghỉ ngơi thư giãn nên những chiếc đồng hồ nhỏ gọn, thiết kế đơn giản, tinh tế, hoa văn nhỏ sẽ tạo cảm giác thoải mái hơn cho thị giác và não bộ. Hướng treo đồng hồ phòng ngủ phù hợp nhất là cuối phòng, tránh treo ở đầu giường hoặc cuối giường. Bên cạnh đó cần lưu ý chọn đồng hồ có màu sắc dịu nhẹ, không quá rực rỡ đẻ tránh gây nặng nề về tâm trạng.

Xem thêm >>>  https://donghonghethuat.vn/dong-ho-con-cong/

Những điều cấm kỵ khi treo đồng hồ nghệ thuật treo tường hợp phong thủy

Đồng hồ nghệ thuật treo tường nếu được lắp đặt đúng vị trí sẽ mang ý nghĩa phong thủy rất tích cực. Do đó, bạn cần biết những điều cấm kỵ khi treo đồng hồ để không phạm phải:

Không treo đồng hồ ở trên bàn ghế sofa

Đây là một trong những vị trí cấm kỵ khi treo đồng hồ nghệ thuật. Vị trí này có thể gây xáo trộn phong thủy, khiến các thành viên trong gia đình hay lục đục nội bộ, dễ gây ra tình trạng trầm cảm.

Không nên treo phía Bắc và phía Tây

Đồng hồ nghệ thuật là loại đồng hồ mang giá trị phong thủy cao, do đó không nên treo ở những hướng cấm kỵ như Huyền Vũ – tức phía Bắc và Bạch Hồ – tức hướng Tây để tránh mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình.

Không nên treo quá cao

Đồng hồ nghệ thuật trang trí không nên treo quá cao so với tầm mắt bởi cách treo này có thể khiến gia chủ bị mất khả năng kiểm soát về thời gian, mất cân bằng trong cuộc sống, gây ra những ảnh hưởng tiêu cực không đáng có.

Không nên treo ở những vị trí xung khắc ngũ hành

Chẳng hạn đồng hồ nghệ thuật nhà bạn được làm bằng kim loại, thể hiện yếu tố Kim nhưng lại lắp đặt ở vị trí có nhiều Mộc mà Kim khắc Mộc nên có thể gây ảnh hưởng tiêu cực tới đời sống sinh hoạt của các thành viên.

Thay đồng hồ ngay khi vỡ

Nếu đồng hồ nghệ thuật nhà bạn không may bị rơi vỡ thì bạn nên thay ngay để tránh suy giảm sức khỏe, điềm xấu ập đến.

Trên đây là những lưu ý lắp đặt đồng hồ nghệ thuật treo tường hợp phong thủy. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể biết cách treo đồng hồ sao cho thu hút may mắn và tài lộc vào nhà.

Nếu bạn yêu thích các mẫu đồng hồ nghệ thuật phong thủy, hãy đến với donghonghethuat.vn để thoải mái lựa chọn và mua đồng hồ nghệ thuật giá rẻ nhất.

Xem thêm : https://donghonghethuat.vn/dong-ho-trang-tri-phong-khach/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *